travel @เพชรบูรณ์

เมื่อ 4 ปีก่อนเคยขึ้นไปเยือนที่นั่นกับเพื่อน ๆ เหมารถตู้พร้อมกับจ้างพลขับ แล้วก็ยกโขยงพากันไป 10 กว่าคน จากกรุงเทพฯ ไปถึงเพชรบูรณ์

พื้นที่ธรรมชาติสีเขียวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยป่าสวยและพืชพรรณนานาชนิดที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าคุณสามารถที่จะแวะเวียนไปชาร์จพลังที่นี่ได้ตลอดทุกฤดูกาลเลยทีเดียว

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2559 กันแล้ว สิ่งที่ผ่านมาในปีนี้คงทำให้หลายๆ คนต้องเหน็ดเหนื่อย และทดท้อใจอยู่ไม่น้อย ทั้งเรื่องราวของเหตุการณ์บ้านเมือง และเรื่องส่วนตัวที่มีทั้งสมหวังและผิดหวัง

คุณ tuk_tuk สุดยอด blogger แห่งพันทิพย์ผู้ท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่างๆมากมาย เขียนเล่าถึงวัดช้างเผือกไว้ใน bloggang

ทะเลหมอกหน้าฝนจากจุดชมวิวภูทับเบิก งดงามเหมือนฝัน (ภาพจากเฟสบุคแฟนเพจ : Chanomworld)
 
ในช่วงฤดูฝน สายฝนที่โปรยปรายลงมาสู่พื้นดินนอกจากจะคืนความชุ่มชื้นเขียวขจีให้ป่าเขา และช่วยปลุกพืชพรรณต่างๆ ที่หลับใหลอยู่ในดินให้ฟื้นคืนชีวิตแล้ว ในช่วงนี้ยังถือเป็นกรีนซีซั่น (Green Season) หรือ “ฤดูแห่งความเขียวขจี” ทางการท่องเที่ยว ที่สวยมีเสน่ห์ไม่แพ้ฤดูอื่นๆ 

วัดศรีมงคล(วัดนาทราย) เป็นวัดเก่าแก่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านนาทราย ตำบลวังบาล ความน่าสนใจของวัดนี้อยู่ที่ผนังภายในโบสถ์ทั้งสี่ด้าน ซึ่งมีภาพเขียนสวยงามตามแบบโบราณ เกี่ยวกับประวัติพระเจ้าสิบชาติ ภาพนรก-สวรรค์ และภาพที่สะท้อนให้เห็นชีวิตของสังคมท้องถิ่นในอดีต เช่น การประกอบอาชีพ การค้าขายทางเรือ การเดินทาง ใช้ทางหลวงสายหล่มเก่า-วังบาล ระยะทางจากอำเภอหล่มเก่าประมาณ 3 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าหมู่บ้านนาทรายอีกประมาณ 1 กิโลเมตร

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ประจำเดือนมิถุนายน
 
กลับมาพบกับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำประจำเดือนอีกเช่นเคย เดือนนี้อาจมาช้าหน่อย แอดมินต้องขออภัยด้วย แต่รับรองว่าทุกแห่งในเดือนนี้ สุดยอดไม่แพ้กันเลย แอดมินคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนักท่องเที่ยวทุกท่าน พบกับแหล่งท่องเที่ยวในช่วงต้นฤดูฝน ท้องฟ้าสวย หมอกจาง ๆ กับทิวทัศน์ฟิน ๆ ในช่วง แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ประจำเดือนมิถุนายน ไปชมกันเลยครับ

petchabun_travel เรื่องเที่ยวกับเรื่องกินมักมาคู่กัน มาเที่ยวทั้งทีต้องได้กินของดีของอร่อยของจังหวัดนั้นๆ ถึงจะเรียกว่ามาถึงแหล่ง วันนี้พาไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์พาไปมันส์สุดขั้ว โรยตัวน้ำตกวังตุ้ม สนุกแบบผจญภัยใน “เขาค้อ” แล้ว ก็จะขอพาไปชิมของดีของเมืองเพชรบูรณ์กันเสียหน่อย

petchabun_travel1 ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เริ่มก่อสร้างราวปลายปี 2547 โดย คุณภาวิณี และ คุณอุไร โชติกูล ผู้มีจิตศรัทธาซื้อที่ดินถวาย เพื่อก่อสร้างเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป

รวมที่พักมากมายของ ภูทับเบิก จ.เพชรบุณณ์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.khaokho.com/tabberg/resort.html

Go to top